Máy phát điện công nghiệp

Thế Thiên

114/25/14 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0939.782.568

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cách mua máy phát điện cũ trước hết bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng điện và xây dựng được công xuất tiêu thụ điện của mình , Có 2 cách như sau

1. Nếu sử dụng cho gia đình như đèn, quạt .v.v : nên chọn máy phát điện dân dụng khoảng 1KW (có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như nồi cơm) đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.

2. Nhưng nếu sử dụng cho công ty, nhà hàng, xí nghiệp chạy điều hòa, thang máy, máy móc các loại thì tùy thuộc vào công suất điều hòa để xác định được công xuất tiêu thụ điện (Kva)

cach cho mua may phat dien cu

Máy phát điện có 2 thông số công suất:

 • Khi chọn máy theo trường hợp 1 (tức là chỉ sử dụng đồ gia dụng thiết yếu) thì chọn công suất làm việc lâu dài (công suất làm việc).
 • Khi chọn máy theo trường hợp 2 (tức là ngoài những đồ thiết yếu ra còn có thêm điều hòa, máy bơm…) thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép.

VD: Máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW – 2.6kW là được.

Máy phát điện còn một thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: nên chọn loại có độ ồn < 70dB.

cach chon mua may phat dien cu

Thường máy sẽ ghi là KVA cái này thông thường nhân với hệ số nữa mới ra KW, mà hệ số thì luôn luôn bé hơn 1, thường 0.6 - 0.8, tùy theo tải là loại gì.

3. Nên chọn mua máy phát điện hãng nào

chon mua may phat dien hang nao

Bạn nên chọn máy phát điện dân dụng của hãng có tên tuổi như CUMMINS - Mỹ, MITSUBISHI - Nhật Bản, DENYO - Nhật Bản , DOOSAN - Hàn Quốc, KOMATSU - Nhật Bản , HYUNDAI - Hàn Quốc , PERKINS - Anh ..v.v .

Máy phát điện là thứ đắt tiền (cả chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì), phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm; Nên việc lựa chọn mua máy phát điện đã qua sử dụng với những linh kiện máy móc còn tốt, đảm bảo nhu cầu sử dụng, giá thành lại rẽ là một hướng lựa chọn rất thực tế và đảm bảo tính kinh tế.

Công suất sử dụng = Công suất máy phát *Hệ số công suất = 0,8 .Thường thông số trên nhãn 0,95 in trên máy phát – đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn, máy sưởi …)

Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát điện).

Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

4. Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện.

luu y khi chon mua may phat dien cu

 • Khi có nhu cầu mua máy phát điện cũ thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó xác định được công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
 • Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.
 • Khi lựa chọn máy phát điện cũ, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.
 • Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
 • Không đặt máy phát điện trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.
 • Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.
 • Nên chọn mua máy phát điện dân dụng có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.
 • Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là đối với loại máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống chống ồn cực tốt khắc phục được tình trạng này, bạn nên chú ý để chọn mua.

Máy Phát Điện Thế Thiên hân hạnh được phục vụ quý khách.

Back to Top